Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
313
Hôm qua:
304
Tuần này:
1741
Tháng này:
7178
Tất cả:
121640

XÃ XUÂN CHINH: THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ NUÔI ONG

Đăng lúc: 15:36:35 17/10/2019 (GMT+7)

 Hợp tác xã nuôi ong xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân thành lập từ tháng 5 năm 2017.  Đến nay HTX đã chuyển đổi phương thức hoạt động theo kiểu mới: tài sản, vốn liếng, đất đai vẫn là thuộc về thành viên, Hợp tác xã chỉ cung cấp dịch vụ đầu vào và đầu ra. Trong thị trường cạnh tranh gay gắt, Hợp tác xã nuôi ong  xã Xuân Chinh vẫn sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và ngày càng phát triển.

Tận dụng thế mạnh vùng nguyên liệu lớn trong khu vực có nhiều rừng cây và đồi cây ăn quả ở địa phương, HTX đã từng bước mở rộng quy mô nuôi ong, vừa chuyển đổi giống ong, vừa phổ biến cho các thành viên áp dụng khoa học kỹ thuật chăn nuôi để nâng cao chất lượng và sản lượng sản phẩm và cung cấp dịch vụ vật tư, con giống, kỹ thuật nuôi ong cho thành viên trong Hợp tác xã.

Cùng với đó, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại để tiêu thụ sản phẩm cho thành viên. Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hợp tác xã đã xây dựng được thị trường ổn định, có sức cạnh tranh cao, đa dạng hóa các sản phẩm như mật ong, ong giống, phấn hoa, sửa ong chúa, dịch vụ kỹ thuật chăm sóc … Mạnh dạn ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm cho thành viên với các sản phẩm mật, phấn hoa, sáp ong, ong giống … và là đầu mối cung cấp cho các hộ gia đình và cơ sở nuôi ong trong  xã và các xã  lân cận như  Luận Thành, Tân Thành, Bát Mọt…  Vì vậy, doanh thu từ nuôi ong của HTX ngày càng tăng qua các năm.

Phát huy những thành tích kết quả đã đạt được, trong thời gian tới Hợp tác xã Nuôi ong  xã Xuân Chinh không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng Hợp tác xã ngày càng phát triển vững mạnh. Ngoài việc tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều hành, quản lý Hợp tác xã, thành viên Hợp tác xã được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, có kiến thức để áp dụng vào thực tiễn sản xuất, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm. Tiếp tục đầu tư vốn, nâng cấp cơ sở vật chất để đáp ứng ngày càng tốt hơn hoạt động dịch vụ của Hợp tác xã,  góp phần thúc đẩy hoàn thành các mục tiêu xây dựng nông thôn mới ở địa phương.


IMG_20181005_102425.jpg

IMG_20181005_102432.jpg
 

Đ.Thảo Huyện đoàn Thường Xuân

0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)