Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
50
Hôm qua:
134
Tuần này:
729
Tháng này:
4739
Tất cả:
62118

Tuổi trẻ Thường Xuân tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Đăng lúc: 14:58:20 27/07/2018 (GMT+7)

       Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương bình Liệt sỹ ( 27/7/1947 -27/7/2018). Tuổi trẻ huyện Thường Xuân đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực thể hiện đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” và sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc đối với các Thương binh - Liệt sĩ, các cựu TNXP, gia đình chính sách trên toàn huyện.
       Thực hiện sự chỉ đạo của BTV Huyện đoàn Thường Xuân, 100% các cơ sở Đoàn trên toàn huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa của ngày thương binh liệt sĩ; huy động ĐVTN tổ chức ra quân trồng cây xanh, tu sửa, chỉnh trang, quét dọn các Đài tưởng niệm, nhà bia và tại nhà các gia đình chính sách; Đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà được cho 40 đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, với tổng trị giá các xuất quà là 15 triệu đồng.

ảnh 1 - TBLS.jpg
Ảnh 1: ĐVTN ra quân trồng cây xanh, chỉnh trang, quét dọn tại Đài tưởng niệm
ảnh 2 - tbls.jpg
Ảnh 2: Hoạt động thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng


       Năm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sỹ, tối ngày 26/7/2018, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn TN thị trấn phối hợp với các Chi đoàn trực thuộc đóng trên địa bàn long trọng tổ chức “Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ”. Tham dự buổi lễ với sự hiện diện của các đồng chí đại diện Lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – UBND – HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các ban ngành, Đoàn thể cấp huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy – UBND thị trấn cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên TN Đoàn Thị và các Chi đoàn trực thuộc. Song song với hoạt động Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, các Đoàn xã trên địa bàn huyện cũng phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương, đồng loạt tổ chức lễ thắp nến tri ân tại 09 nghĩa trang liệt sĩ và đài tưởng niệm tại địa phương.

ảnh 3 - tbls.jpg

ảnh 3 - tbls 2.jpg
Ảnh 3: Lễ Thắp nến tri ân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ.

      Đây là những hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với thế hệ đi trước. Thông qua các hoạt động đã góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tự hào về lịch sử truyền thống đấu tranh của các thế hệ cha anh, từ đó, cố gắng, phấn đấu trong rèn luyện, học tập để góp phần xây dựng quê hương, đất nước.
Trần Phương Thảo
UV BTV huyện đoàn Thường Xuân
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)