Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
154
Hôm qua:
253
Tuần này:
407
Tháng này:
5569
Tất cả:
277558

Thường Xuân: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và ra mắt cuốn kỷ yếu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quá trình xây dựng và trưởng thành.

Đăng lúc: 15:14:04 30/03/2021 (GMT+7)

      Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Sáng ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thường Xuân long trọng tổ chức chương trình tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ra mắt cuốn kỷ yếu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quá trình xây dựng và trưởng thành. Tham dự buổi Chương trình có đồng chí Đỗ Xuân Nam – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐNĐ huyện; Đ/c Cầm Bá Lâm– Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Thành Lương– Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đình Nhất – UV BTV – Trưởng ban Phong trào Tỉnh đoàn Thanh Hóa; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện cùng với các đồng chí Bí thư, Phó bí Đoàn cấp cơ sở, các đồng chí ĐVTN tiêu biểu.
Ảnh 1.jpg
Ảnh 1: Đồng chí Hoàng Văn Giang – Bí thư Huyện đoàn Trình bày diễn văn Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
       Tại chương trình tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Xuân. Tự hào về truyền thống vinh quang ấy, trong những năm qua, các thế hệ cán bộ, Đoàn viên thanh niên huyện Thường Xuân đã đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết, xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Đồng chí Hoàng Văn Giang – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn thay mặt cho BTV Huyện đoàn báo cáo về một số kết quả nổi bật của Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên huyện nhà trong thời gian qua và nhấn mạnh “cùng với hành trang truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 90 năm, tuổi trẻ Thường Xuân đã và đang cùng với cấp ủy chính quyền huyện Thường Xuân ra sức thi đua thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thường Xuân lần thứ XX”; Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.
Ảnh 2.jpg
Ảnh 2: Đồng chí Đỗ Xuân Nam – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐNĐ huyện phát biểu chỉ đạo tại Chương trình
          Phát biểu chỉ đạo tại buổi tọa đàm đồng chí Đỗ Xuân Nam – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐNĐ huyện đã đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nêu rõ: “Đoàn thanh niên huyện nhà cần tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ vừa là nhiệm vụ cấp thiết trước mắt, thường xuyên, vừa là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài. Đoàn cần tập hợp, giáo dục thanh niên, khơi dậy và thúc đẩy trong mỗi thanh niên lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lý tưởng cách mạng; kiên định niềm tin vào chế độ, tiếp nối xứng đáng truyền thống cha anh; Chăm lo cũng cố, xây dựng tổ chức Đoàn thực sự vững mạnh cả về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào, các chương trình hành động của Đoàn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của Đoàn, khẳng định vai trò của Đoàn trong đồng hành, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của thanh niên”.
Ảnh 3.jpg
Ảnh 3: Các đồng chí lãnh đạo huyện trao Kỷ yếu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Xuân quá trình xây dựng trưởng thành cho thế hệ trẻ
        Nhân dịp Kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BTV Huyện đoàn Thường Xuân đã tiến hành sưu tầm tài liệu,nghiên cứu, biên soạn và ra mắt cuốn “Kỷ yếu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quá trình xây dựng và trưởng thành” với 19 kỳ đại hội từ 1958 đến nay. Cuốn kỷ yếu có độ dày 144 trang, được in trên khổ 17x24 Gồm có các nội dung chính: 1. Những dấu ấn lịch sử của Huyện đoàn Thường Xuân và phong trào thanh thiếu nhi (1931 – 2021) và Định hướng phát triển công tác Đoàn và phong trào TTN huyện Thường Xuân; 2.Những kỷ niệm sâu sắc trong quá trình tổ chức hoạt động Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thường Xuân các thời kỳ; 3. Phần phục lục, thông tin và phụ trương ảnh gồm: Danh sách các đồng chí bí thư, phó bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ, hình ảnh minh họa các hoạt động nổi bật của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thời kỳ đổi mới, các thành thành tích nổi bật cùng ảnh chân dung các đồng chí nguyên bí thư, quyền bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ. Nội dung cuốn kỷ yếu phản ánh chân thực những chặng đường lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các phong trào thanh niên huyện Thường Xuân, có ý nghĩa quan trọng để lưu giữ những tư liệu, hình ảnh và quá trình hoạt động Đoàn qua các thời kỳ. Từ đó góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao niềm tự hào của thế hệ trẻ đối với những thành quả cách mạng của các thế hệ đi trước, đồng thời thể hiện lòng biết ơn và sự tôn vinh các thế hệ cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên huyện Thường Xuân qua các thời kỳ, củng cố niềm tin để tuổi trẻ phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, chiến đấu, lao động sản xuất xây dựng quê hương Thường Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần thực hiện nhiệm vụ chiến lược của Đảng và dân tộc: xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
Ảnh 4.jpg
   Ảnh 4: Đồng chí Đỗ Xuân Nam – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐNĐ huyện trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho các đồng chí
        Nhân dịp này, BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” - là phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 4 đồng chí cán bộ đoàn, nguyên cán bộ cơ sở Đoàn đã có những đóng góp xuất sắc trong việc giáo dục thế hệ trẻ và tặng bằng khen cho 03 tập thể cơ sở Đoàn, 03 cán bộ đoàn cơ sở đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2016 - 2021. BCH Huyện đoàn Thường Xuân tặng bằng khen cho 16 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN giai đoạn 2017 – 2020, trao giải cuộc thi trực tuyến cấp huyện “Tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” (26/3/1931 – 26/3/2021) cho các cá nhân xuất sắc.
Ảnh 5.jpg
Ảnh 5: Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí cán bộ đoàn qua các thời kỳ
          Năm 2021, đánh dấu chặng đường 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập là dịp quan trọng để mỗi cán bộ, Đoàn viên thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để thể hiện trách nhiệm, vai trò của mình trong việc kế thừa và phát huy truyền thống, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thổi bùng lên niềm tin, hy vọng của thế hệ trẻ vào con đường mà Đảng, Bác Hồ đã chọn./.
Trần Phương Thảo
Huyện đoàn Thường Xuân
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)