Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
62
Hôm qua:
390
Tuần này:
1706
Tháng này:
7168
Tất cả:
222572

Thường Xuân: Kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020

Đăng lúc: 08:38:01 13/10/2020 (GMT+7)

            Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020. Trong các ngày từ 6 – 9/10/2020, BTV Huyện đoàn Thường Xuân thành lập 04 Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2020, giám sát việc quản lý vốn vay ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội của 16 các xã, thị trấn tại 04 Cụm trong toàn huyện.
Ảnh 1.jpg
Ảnh 1: Kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên
các xã Cụm Trung Tâm

ảnh 2.jpg
Ảnh 2: Kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên
các xã Cụm Phía Nam

        Tham dự Chương trình kiểm tra có các đồng chí đại diện Thường trực Huyện đoàn, đại diện thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, các đồng chí ủy viên BTV đoàn các xã. Tại Chương trình làm việc Đoàn kiểm tra đã nghe các đơn vị báo cáo Kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào TT năn 2020; Kết quả việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022; công tác quản lý vốn vay; tập trung đánh giá những hạn chế, khó khăn trong hoạt động; Thảo luận, trao đổi về thực trạng và những giải pháp về tình hình công tác Đoàn và phong trào TTN trong giai đoạn hiện nay; kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các văn bản có liên quan đến công đoàn và công tác quản lý vốn vay do đoàn xã quản lý. Đoàn kiểm tra đã định hướng, gợi mở những nội dung hoạt động trọng tâm của đoàn cơ sở cần tập trung triển khai trong tình hình mới nhằm mở rộng mặt trận thu hút tập hợp thanh niên; giải pháp đồng hành với thanh niên trong lập thân lập nghiệp, tăng cường sử dụng mạng xã hội (facebook, zalo nhóm…) để tuyên truyền lan tỏa các hoạt động của đoàn đồng thời nắm bắt tình hình dư luận trong đoàn viên thanh niên, phong trào thanh niên tình nguyện thông qua việc xây dựng các công trình thanh niên mang tính chiều sâu... Trong Chương trình Đoàn cũng đến thăm các mô hình thành niên phát triển kinh tế tại các địa phương.
Ảnh 3.jpg
Ảnh 3: Kiểm tra, giám sát hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên
các xã Cụm Biên Giới

       Thông quá hoat động nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức thực hiện những nội dung trọng tâm, các mục tiêu, chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020 và xác định phương hướng, giải pháp chỉ đạo nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2021. Đồng thời là cơ hội để các đơn vị trong cụm có điều kiện giao lưu, học hỏi kinh nghiệm đồng thời có đánh giá kết quả hoạt động giữa các đơn vị trong cụm. Kịp thời phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, các phong trào hoạt động hiệu quả.
Ảnh 4.jpg
Ảnh 4: Đoàn kiểm tra thăm mô hình thanh niên phát triển kinh tế tại xã Lương Sơn

        Công tác kiểm tra, giám sát được đoàn thanh niên huyện xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức đoàn. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục duy trì và đẩy mạnh thực hiện góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đoàn./.

Phương Thảo 
Huyện đoàn Thường Xuân
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)