Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
19
Hôm qua:
203
Tuần này:
1210
Tháng này:
3332
Tất cả:
344533

THƯỜNG XUÂN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH “MỖI THANH NIÊN MỘT CUỐN SÁCH LÀM BẠN”

Đăng lúc: 14:29:39 28/09/2021 (GMT+7)

Nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách và khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống, hướng tới xây dựng một xã hội học tập; nâng cao nhận thức và thúc đẩy lòng đam mê đọc sách trong thế hệ trẻ. Ban Thường vụ Huyện đoàn - UB Hội LHTN huyện chỉ đạo các cơ sở Đoàn - Hội trên đia bàn huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam nhằm nâng cao văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi gắn với triển khai thực hiện Chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn” như: tham gia Ngày hội văn hóa đọc, hưởng ứng Ngày sách Việt nam do rung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện thực hiện tại các thư viện, các thư viện lưu động, đăng tải các thông tin hưởng ứng Ngày sách Việt Nam trên trang mạng xã hội, chia sẻ kho tài liệu truy cập trực tuyến đến cộng đồng thông qua cổng thông tin điện tử. Đồng thời vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động đọc sách, báo cập nhật kiến thức, kỹ năng để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Đoàn – Hội – Đội ở địa phương.
245d0191051t29382l0 (1).jpg
Hiện nay toàn huyện có 1 thư viện huyện, 16 phòng thư viện/tủ sách pháp luật tại trung tâm văn hóa xã, thị trấn; gần 60 phòng đọc báo làng. Hiện, thư viện huyện đã xây dựng được kho sách với hơn 5.590 đầu sách, gần 6.400 bản sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau góp phần giúp thanh niên được tiếp cận với nhiều nguồn kiên thức khác nhau.

Có thể nói, việc đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức tiếp nhận thông tin, kiến thức mà còn là một hoạt động văn hóa; xây dựng văn hóa đọc sách hiệu quả trong đoàn viên, thanh thiếu nhi là hết sức cần thiết, không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh mà còn giúp thanh thiếu nhi tích lũy tri thức, hình thành nhân cách. Thông qua hoạt động này, phong trào đọc sách sẽ ngày càng lan tỏa trong thanh niên và cộng đồng. Qua đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội về vai trò, tầm quan trọng của của sách, tôn vinh giá trị của sách, huy động được sự tham gia của cộng đồng và các nguồn lực của xã hội trong việc đầu tư phát triển văn hóa đọc./. 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)