Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
7
Hôm qua:
203
Tuần này:
1198
Tháng này:
3320
Tất cả:
344521

Hỗ trợ thành niên yếu thế, hoàn lương phát triển kinh tế

Đăng lúc: 10:58:46 13/10/2021 (GMT+7)

Xác định việc giúp đỡ cho thanh, thiếu niên yếu thế có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống là việc làm quan trọng, thiết thực, ngày từ đầu năm 2021 Huyện đoàn - UB Hội LHTN huyện Thường Xuân đã chỉ đạo cho các cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc, đặc biệt là các xã-thị trấn quan tâm thành lập mới hoặc duy trì các mô hình hỗ trợ cho thanh thiếu nhi yếu thế hiện có tại địa bàn và tổ chức các hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho các đối tượng này. Các cơ sở đoàn trực thuộc đã triển khai thực hiện khá hiệu quả. Theo đó, Các cơ sỏ Đoàn - Hội phối hợp chặt chẽ với Chi đoàn công án các xã, thị trấn đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh thiếu niên yếu thế trên địa bàn mình quản lý, từ đó đã góp phần giúp cho các đối tượng này có thêm động lực để vượt những khó khăn, đặc biệt là tin tưởng và yếu quý vào tổ chức Đoàn. Đồng thời huy động mọi nguồn lực giúp đỡ thanh niên yếu thế, hoàn lương; Triển khai các mô hình hỗ trợ về rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực; tổ chức tư vấn, hướng nghiệp và dạy nghề phù hợp, miễn phí cho thanh thiếu niên yếu thế, hoàn lương, từ đó giúp đỡ thanh niên yếu thế từng bước vươn lên ổn định cuộc sống và tái hòa nhập cộng đồng.
TN chậm tiến.jpg
Tiêu biểu như tại xã Luận Thành: Anh Lương Đại Tăng, thôn Tiến Hưng 1 và anh Trần Đăng Tiến Anh, thôn Cao Tiến là thanh niên hoàn lương được UB Hội LHTN xã Luận Thành tổ chức giúp đỡ, giới thiệu việc làm tại Mô hình thanh niên phát triển kinh tế: Trồng Dưa trong nhà lưới - nuôi giun trùn quế - Nuôi gà sạch của Anh Lương Ngọc Lai - Chủ tịch Hội LHTN xã Luận Thành, với thu nhập ổn định hằng tháng từ 5 - 6 triệu đồng.
Thời gian tới, Các cơ sở Đoàn - Hội trong huyện tiếp tục duy trì các mô hình, giải pháp hỗ trợ thanh niên yếu thế, nhằm cảm hóa, giúp đỡ, giáo dục hiệu quả hơn. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác hướng nghiệp, giải quyết việc làm cho thanh, thiếu niên yếu thế ổn định cuộc sống. góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)