Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
200
Hôm qua:
411
Tuần này:
1259
Tháng này:
4396
Tất cả:
213810

Thường Xuân: Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ

Đăng lúc: 17:14:13 04/07/2020 (GMT+7)

 Thường Xuân: Đẩy mạnh  hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ 

 Giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh, thiếu niên luôn là việc làm được Ban Thường vụ Huyện đoàn – Hội đồng Đội huyện Thường Xuân chú trọng. Thông qua các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua yêu nước... đã giúp thế hệ trẻ có điều kiện rèn luyện, trưởng thành và sống có lý tưởng hơn.

 7b23722a48a3b5fdecb2.jpg
Liên đội Trường TH Thọ Thanh phối hợp với hội cựu chiến binh xã nói chuyện chuyên đề về “Uống nước nhớ nguồn” cho các đội viên.

So với những năm trước đây, công tác giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh  thiếu nhi trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tiến bộ, cụ thể là số lượng các buổi tuyên truyền nhiều hơn, chất lượng và hình thức cũng đa dạng hơn gắn với các hoạt động kỷ niệm của đất nước, như: Ngày Thương binh, liệt sĩ (27-7); Quốc khánh (2-9); Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4); Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2) hay Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12); Liên đội các trường học cũng có nhiều hoạt động thiết thực, như: Thăm địa chỉ đỏ, các hoạt động “Về nguồn”, tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách... Bên cạnh đó, huyện đoàn phối hợp với hội cựu chiến binh huyện nói chuyện truyền thống; phối hợp với ngành giáo dục tổ chức hội thi “Rung chuông vàng”, tại các cơ sở đoàn trường; tuyên dương thiếu nhi tiên tiến làm theo lời Bác qua các năm học... Đây chính là hình thức giáo dục truyền thống trực quan sinh động và cũng là sân chơi bổ ích cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hiểu và trải nghiệm thực tế, làm giàu thêm vốn hiểu biết, giúp nâng cao ý thức để sống đẹp hơn, tốt hơn và ý nghĩa hơn./.

 Hội đồng Đội huyện