Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
350638

Sôi nổi các hoạt động hè cho thiếu nhi

Đăng lúc: 00:00:00 12/07/2022 (GMT+7)

Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè là một trong những hoạt động trọng tâm được Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Thường Xuân quan tâm tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em. Mong muốn mang lại cho các em thiếu nhi trên địa bàn huyện một kỳ nghỉ hè vui chơi với nhiều điều bổ ích, HĐĐ huyện đã chỉ đạo HĐĐ các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động hè cho thiếu nhi.

Để các em thiếu nhi có một mùa hè vui tươi, bổ ích tại các khu dân cư trên địa bàn, hội đồng đội các xã, thị trấn được quan tâm củng cố, kiện toàn nhằm phát huy hiệu quả vai trò tập hợp, thu hút đội viên, thiếu nhi tham gia sinh hoạt tập thể tại tổ dân phố, thôn. Công tác quản lý và tổ chức hoạt động hè cho thanh, thiếu nhi được tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú có tính quần chúng rộng rãi, tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia một cách hào hứng.
 5.3.jpg
                                        Ảnh khai mạc hội trại hè 2022
 
Có ba xã đã tổ chức hội thi cắm trại hè cho thiếu nhi là Lương Sơn, Ngọc Phụng, Luận Thành. Tại lễ khai mạc, các em được trình diễn những tiết mục văn nghệ với chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Qua đó, giúp các em tự tin trước đám đông, thể hiện tài năng ca múa của mình trên sân khấu. Thời gian còn lại của hội trại, các em được tham gia nhiều hoạt động bổ ích như thi rung chuông vàng, thi vẽ tranh về quê hương,về Bác Hồ kính yêu. Phần thi trò chơi lớn, vệ sinh lều trại và các trò chơi dân gian như cờ gánh, đổ nước vào chai, nhảy bao bố, lò cò ba chân… không chỉ rèn luyện học sinh tính đoàn kết, có tinh thần tự giác vì tập thể mà còn giúp các em biết và trân trọng những trò chơi xưa của dân tộc.
5.4.jpg
Ảnh khai mạc hội trại hè 2022
 
Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức các giải bóng đá cho thiếu nhi trên địa bàn, thu hút được sự quan tâm, tham gia cho nhiều em thiếu nhi. Nhiều xã đã tổ chức CLB bóng đá, đào tạo các tài năng nhí.
 5.2.jpg
Giải bóng đá thiếu nhi hè 2022
 
Việc tổ chức các buổi sinh hoạt hè là việc làm có ý nghĩa thiết thực để các em có cơ hội học hỏi, được rèn luyện, tăng cường kỹ năng sống, từ đó hạn chế tối đa tai nạn thương tích trong thanh, thiếu nhi mỗi dịp hè về; tạo tiền đề cho các em bước vào một năm học mới./.