Ý kiến thăm dò

Truy cập

Hôm nay:
25
Hôm qua:
256
Tuần này:
281
Tháng này:
4037
Tất cả:
326883

Gương Bí thư Chi đoàn tiên phong khởi nghiệp ở xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân.

Đăng lúc: 09:19:54 27/02/2020 (GMT+7)

           Với sức trẻ và tinh thần dám nghĩ, dám làm, anh Lê Văn Thương - Bí thư chi Đoàn thôn Thống Nhất 1, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân không chỉ là tấm gương tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở địa phương với mô hình kinh doanh “Điện tử - Điện lạnh”, mà còn là cán bộ Đoàn năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong đi đầu trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên của địa phương. 
ảnh 1 Thương xd.jpg
         Sau thời gian theo học tại trường Cao đẳng công nghiệp Thanh Hóa với những thành tích xuất sắc như: tham gia nhiều kỳ thi tay nghề do Tổng cục dạy nghề tổ chức, đạt giải nhất kỳ thi tay nghề cấp trường, giải nhì kỳ thi tay nghề Thợ điện lạnh toàn tỉnh, giải nhất kỳ thi tay nghề cấp tỉnh và giải khuyến khích kỳ thi tay nghề Quốc gia. Thương đã quyết định trở về để phát triển kinh tế trên chính quê hương của mình. Bằng sự giúp đỡ của gia đình với nguồn vốn ban đầu 10 triệu đồng, anh mua sắm trang thiết bị bắt đầu bằng việc đi sửa chữa đồ điện tử điện lạnh tại các gia đình ở địa phương. Thời gian đầu, gặp không ít khó khăn. Ngoài số vốn ít ỏi không có đủ chi phí để mở được một cửa hàng nhỏ, còn chật vật với việc tiếp cận khách hàng, số lượng khách hàng còn khá khiêm tốn, thu nhập hàng tháng chỉ dư vài trăm nghìn đồng.
ảnh 2 thương xd.jpg
          Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm của mình, trăn trở và ấp ủ phải mở được cửa hàng của riêng để nuôi sống được mình và gia đình, anh vừa kết hợp nhận sửa chữa cho những khách có nhu cầu, vừa buôn bán những mặt hàng đã qua sử dụng. Cứ như vậy nhờ tay nghề giỏi và sự giới thiệu của anh em bạn bè lượng khách hàng ngày càng nhiều, anh bắt đầu chuyển sang đầu tư những mặt hàng cao cấp như: tủ lạnh, điều hòa và một số mặt hàng mới. Đến nay ngoài nhận làm khu vực trong huyện anh còn nhận thi công các hệ thống điện lạnh công nghiệp lớn ở trong và ngoài tỉnh. Nhờ đó mà thu nhập tăng lên đáng kể. Ngoài ra anh còn đào tạo nghề và tạo việc làm cho 3 thanh niên tại địa phương. Thương cũng chia sẻ: “Ở nghề này, những ngày nắng, mưa đi giao hàng, lắp đặt. Vất vả luôn hiện hữu. Vì thế, nếu không yêu nghề và đủ chịu khó thì rất dễ nản mà từ bỏ. Dù nghề gì, khi đã quyết tâm theo phải dành trọn tâm sức và thời gian cho nó”.
         Bên cạnh việc tích cực tham gia phát triển kinh tế, anh Lê Văn Thương còn rất thường xuyên tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại địa phương. Bằng những kinh nghiệm vốn có trong quá trình phát triển kinh tế, anh luôn sẵn sàng giúp đỡ các thanh niên có khát vọng và ý tưởng làm giàu trên quê hương mình, tích cực vận động nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các chương trình, hoạt động do Huyện đoàn, Đoàn xã tổ chức nhằm có cơ hội giao lưu học hỏi, chia sẻ để phát triển kinh tế, góp sức trẻ tham gia xây dựng nông thôn mới hiệu quả tại địa phương. Nhiều năm liền anh được Chủ tịch UBND huyện, BCH huyện Đoàn Thường Xuân tặng Giấy khen.
87379034_637130997044802_7453920840334180352_n.jpg
          Với tinh thần lập thân lập nghiệp, vượt qua khó khăn, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương anh Lê Văn Thương xứng đáng là gương Bí thư chi đoàn tiên phong khởi nghiệp tiêu biểu trong phong trào thanh niên phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Đào Khang - Đoàn xã Xuân Dương
Đào Khang
Đoàn xã Xuân Dương
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)